You Can See More: Bí quyết làm sữa hạt thơm ngon từ điều nhân trắng của TKCB

The following article Bí quyết làm sữa hạt thơm ngon từ điều nhân trắng của TKCB is courtesy of Tui Khoẻ Còn Bạn

Sau 1 thời gian vắng bóng, tui đã quay trở lại với cả nhà chúng ta rồi đây ạ. Và trong lần “comeback” này, tui sẽ giới thiệu tới cả nhà một em “hotgirl” của làng hạt điều đó nha! À vâng, đó chính là hạt điều nhân trắng đấy!

Nếu bạn muốn chọn hạt điều rang muối để ăn, thì không thể bỏ qua hạt điều rang muối có vỏ lụa thơm ngon, vẫn giữ được độ giòn và không quá mặn.

Còn nếu bạn muốn chọn hạt điều để nấu sữa hạt cho bé hay gia đình hoặc nấu ăn; thì tui cá chắc, hạt điều nhân trắng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn đấy! À à, công thức sữa hạt dinh dưỡng bạn đã có chưa, đừng quên bài viết tại link này của TKCB để giúp bạn biết cách làm sữa hạt thật ngon nhé!

Nhưng vì sao muốn nấu sữa hạt ngon, thơm, sánh mịn thì bạn cần chọn hạt điều nhân trắng cơ chứ?

Nên chọn hạt điều nhân trắng để làm sữa hạt. Tại sao?

chon hat dieu nhan trang lam sua hat
Nên chọn hạt điều nhân trắng để làm sữa

Để nấu sữa dinh dưỡng từ hạt điều, sau đây là những lời khuyên từ các chuyên gia về cách chọn hạt điều mà tui đã được “thỉnh giáo” đấy ạ. Chúng ta cùng tham khảo ngay nhé!

ÍT sâu

Hạt điều bị sâu là khi các vết đen hiện lên bề mặt hạt. Đó là dấu cắn của những “chú” sâu để lại. Những hạt này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà nó còn làm hạt có vị đắng và chát đó ạ.

điều sâu
Điều bị sâu

ÍT sót vỏ lụa

Lớp vỏ lụa của hạt điều có tính axit nhẹ. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta, nhưng khi sử dụng nhiều nó gây ra cảm giác ngứa cổ và ho.

điều dính vỏ lụa
Điều bị dính vỏ lụa

ÍT dơ bề mặt

Trong quá trình sản xuất, có những hạt điều cứng đầu, không chịu tách khỏi vỏ của mình sau khi được chẻ. Vì vậy, người ra phải đưa những hạt điều này vào máy ly tâm để đánh bung nhân hạt ra. Và trong quá trình này, nếu máy ly tâm quá mạnh, có thể làm điều bị nứt và dơ. Ngoài ra, nếu không cẩn thận, dầu từ máy ly tâm cũng có thể nhiễm vào nhân hạt điều đấy!

điều dơ
Điều bị dơ

ÍT bị tím

Trong quá trình sản xuất, để dễ tách hạt điều lấy nhân, người ta phải hấp hoặc chao dầu với mục đích làm lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt mềm đi. Nếu quá thời gian, hoặc quá tay, thì nhân bên trong sẽ dễ bị gân tím gây mất thẩm mỹ cho hạt điều.

điều tím
Điều bị tím

ÍT nhiễm dầu/mủ điều

Dầu điều từ lớp vỏ cứng bên ngoài hạt điều. Mũ điều độc và là nguyên nhân dễ làm hạt bị ôi cũng như ăn hạt bị dở.

điều nhiễm dầu
Điều nhiễm dầu

Để hiểu rõ về hạt điều cũng như tác dụng của hạt điều, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hạt điều của TKCB chúng tui nha.

Ở 5 lý do trên, tui luôn sử dụng chữ “ÍT”, bởi vì mọi thứ đều không tuyệt đối 100% đâu ạ. Và so với hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì hạt điều nhân trắng sẽ dễ kiểm soát các lỗi này hơn, vì nó phơi mặt ra cho tụi mình nhìn mà. Và theo chuẩn xuất khẩu quốc tế AFI của hạt điều mà 1 người bạn chuyên về kiểm tra chất lượng hạt điều có nói với tui thì: người ta luôn cho một tỷ lệ % nhất định hạt có vỏ lụa, có sâu, có tím… bởi vì không có gì là tuyệt đối cả, và ở mức chấp nhận được là được các bạn nhé!

Anh chị em dòng họ nhà hạt điều nhân trắng

Trên thị trường ngày nay, chúng ta sẽ bắt gặp 2 dạng hạt điều nhân trắng, đó là: hạt điều nhân trắng nguyên hạthạt điều bể. Vậy để hiểu rõ hơn về 2 loại hạt điều này có gì khác nhau? Giá trị dinh dưỡng của 2 “ẻm” như thế nào? Liệu hạt điều bể có “dổm” hơn hạt điều nguyên như lời đồn không? Tui sẽ cùng bạn khám phá ngay bây giờ nhé!

Hạt điều bể, bể đôi hay bể bốn?

Hiểu đúng về hạt điều bể?

Hạt điều bể chính là hạt điều nhân trắng, là hạt điều thô, chưa qua rang muối hay chế biến gì cả. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, hạt điều bị va chạm mà bể ra đó ạ. Và hạt điều bể cũng có nhiều loại, là hạt điều bể đôi (bể 2), bể 4 và có khi “bể vụn” luôn.

Vì lý do thẩm mỹ, người ta ưu tiên chọn hạt điều nguyên để chế biến, đóng gói hơn là điều bể. Và cũng vì lý do này mà hạt điều bể có giá thành rẻ hơn so với hạt điều nguyên nhân trắng đấy ạ. Nhưng giá rẻ hơn không có nghĩa hạt điều bể là hàng kém chất lượng so với hạt điều nguyên đâu ạ. Ngược lại điều bể lại có một số ưu điểm so với điều nguyên như là ta có thể kiểm tra dấu vết của sâu mọt, sâu bụng ở mặt phía trong của hạt điều. Ở một số hạt điều sản xuất lâu mà lại không được bảo quản tốt, bên trong hạt điều dễ phát sinh sâu bụng đục thân, nó ăn từ bên trong ra nên nhìn hạt điều nguyên từ bên ngoài ta khó có thể phát hiện ra được. Còn đối với điều bể thì lại khác, ta dễ dàng nhận ra vết mọt ăn trên hạt điều nếu có. Dưới đây là hình hạt điều bị sâu bụng ăn mà anh bạn làm điều gửi cho tui:

sâu bụng
Hạt điều bị sâu bụng

Vậy nếu lựa chọn hạt điều bể hay hạt điều nguyên để làm sữa hạt, bạn nên chọn loại nào? Tui có 1 bảng so sánh nho nhỏ sau đây:

HẠT ĐIỀU NGUYÊN HẠT ĐIỀU BỂ
Đẹp mắt Không có tính thẩm mỹ cao
Chỉ kiểm tra được vết sâu cắn, vỏ lụa sót lại phần bên ngoài của hạt Kiểm tra được vết sâu cắn, vỏ sót lại ở phần bên ngoài và dấu sâu mọt, sâu bụng ăn bên trong hạt
Giá thành cao hơn so với hạt điều bể Giá thành rẻ
Giá trị dinh dưỡng như nhau Giá trị dinh dưỡng như nhau

Cách bảo quản hạt điều nhân trắng

cach bao quan hat dieu
Cách bảo quản hạt điều nhân trắng

Nhiều bạn hỏi tui về cách bảo quản hạt điều sao cho hợp lý? Nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh, ngăn đông hay chỉ cần đậy kín để nhiệt độ thường? Theo kinh nghiệm “xương máu” của mình về hạt điều, tui có thể khuyên các bạn bảo quản hạt điều chỉ cần đậy kín gió, không tiếp xúc với không khí và tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời là được nhé! Nếu cẩn thận, bạn có thể đậy kín và để hạt điều trong ngăn mát tủ lạnh sau khi sử dụng. Ở ngăn mát tủ lạnh, hạt điều có thể lưu trữ lên tới 1 năm cả nhà nha.

Có một số nguồn tin cho rằng, hạt điều nhân trắng PHẢI bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc bảo quản không quá 3 ngày ở nhiệt độ phòng cũng như việc di chuyển bằng máy bay trong ngày để đảm bảo hạt được tốt hơn. Tuy nhiên, những điều trên là không đúng. Việc này chỉ làm cho chi phí bán hạt tăng lên mà thôi. Với hạt điều nhân trắng, sau khi tách vỏ lụa, nhà sản xuất sẽ thực hiện phun trùng và sau đó là đóng gói và có túi hút ẩm để bảo quản hạt được tốt nhất trong điều kiện thường. Khi mua về, sau khi mở túi hạt ra, người sử dụng mới nên lưu trữ hạt trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Hạt điều nhân trắng của TKCB có gì HOT?

Sau 1 thời gian ra vào “nhẵn mặt” với các chủ thu mua điều, nhà máy điều, mà bây giờ, tui đã có thể tự tin giới thiệu tới các bạn hạt điều nhân trắng của TKCB rồi đấy!

TKCB cung cấp hạt điều bể đôi, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng của hạt điều bằng mắt thường luôn nhé! Và hơn hết, hạt điều nhân trắng của TKCB chúng tui được sản xuất, sấy khô và đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Điều này có thể giúp bạn hoàn toàn an tâm khi mua hàng cũng như sử dụng đấy ạ.

Bạn đang phân vân không biết mua hạt điều ở đâu ngon tphcm hay mua hạt điều thô để làm sữa, thì TKCB chính là sự lựa chọn chẳng hề sai đâu nha. Tại vì sao?

Vậy thì bây giờ, bạn đã tìm được nơi bán hạt điều uy tín, chính là TKCB chúng tui rồi đấy! Còn chần chờ gì nữa nào, hãy đặt hàng ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi của chúng tui nhé!

–> Link bán hàng của chúng tui nè: https://shop.tuikhoeconban.com/ các bạn hãy shopping để lựa hạt điều cho mình và gia đình nhé!

Nhận ngay discount 20%

Tụi mình đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm để có thể cho ra những hạt điều nhân trắng tốt nhất.
Nếu bạn muốn thử hạt điều nhân trắng của TKCB thì có thể nhập email để nhận mã giảm giá 20%. Khi nào sản phẩm được ra mắt tụi mình sẽ cho bạn biết ngay!

The post Bí quyết làm sữa hạt thơm ngon từ điều nhân trắng của TKCB appeared first on Tui Khoẻ Còn Bạn.

Comments